Ns. Phạm Quỳnh Trang

Nhạc sỹ Phạm Quỳnh Trang, hiện là Giảng viên Piano tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam.

Bắt đầu học piano từ năm 5 tuổi, dưới sự hướng dẫn của nhà giáo Trịnh Nhật Ánh và nhà giáo ưu tú Hoàng Kim Dung.

Năm 1994, chị tốt nghiệp Đại học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt nam, chuyên ngành Piano và hoàn thành xuất sắc học vị Thạc sỹ năm 2002 dưới sự hướng dẫn của Nhà giáo nhân dân, TS-GS Trần Thu Hà.

Với 22 năm kinh nghiệm giảng dậy piano ,chị đã đào tạo được nhiều em học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi piano trong nước và quốc tế .

Ngoài công việc giảng dạy chính ở Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chị thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn lớn nhỏ ở trong nước cũng như nước ngoài các chương trình và tác phẩm như: Rhapsody in Blue của nhà soạn nhạc người Mỹ George Gershwin cùng với Dàn nhạc Opera and Ballet Vũ kịch Việt Nam, Mozart Concerto No.23 cho piano với Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và các chương trình âm nhạc thính phòng của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Chị đã từng thực hiện chuyến lưu diễn Bắc Nam với nghệ sỹ Nhân dân Violoncello Bùi Gia Tường, tham gia đệm đàn cho các thí sinh đã đoạt giải tại Concour độc tấu violin và piano Jakarta, Indonesia. Chị là thành viên và tham gia trình diễn thính phòng cùng với nhóm nhạc Sông Hồng Chamber. Chị còn là thành viên của nhóm May Piano Duo. Thêm vào đó, những buổi biểu diễn giao lưu với các nghệ sỹ nước ngoài như: Nghệ sỹ đàn Viola nổi tiếng thế giới Nobuko Imai, Nghệ sỹ violon trẻ Ryu Gotto, nghệ sỹ cello Edith Salman, Jeffrey Solow đã mang lại cho chị nhiều cảm hứng trong sự nghiệp biểu diễn âm nhạc của mình. Chị vừa trở về sau khóa học nâng cao tại Nhạc viện Franz Liszt, Weimar, Đức. Tại đây chị đã được nhận sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo sư Ulrich Beetz và giáo sư Birgit Erichson. Sau đó Chị đã cùng nhóm Sông Hồng nhận được học bổng cho khoá học thính phòng tại Mỹ dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Eduard Schmider nổi tiếng thế giới. Trong chuyến đi, Chị cũng đã có nhiều buổi biểu diễn thính phòng với các nghệ sỹ tại nhiều phòng hòa nhạc của Thủ đô London, nước Anh và các nước Châu Âu.

Ns. Nguyễn Cường

Nguyễn Cường sinh năm 1943 trong một gia đình gốc trung lưu ở phố Hàng Bạc, Hà Nội.

Cha ông, cụ Nguyễn Quang Hộ, quê gốc ở Phú Xuyên, Hà Tây cũ, nhưng sinh năm 1910 tại Hà Nội. Thời Pháp thuộc, cha ông là phi công hãng Air France, đã tử nạn trên một chuyến bay dân dụng vì đâm vào núi ở Sơn Trà năm 1953.

Mẹ ông, cụ Nguyễn Thị Nhung sinh năm 1920, gia đình nhà ngoại đã có năm đời sống ở Hà Nội. Từ khi cha ông tử nạn máy bay năm 1953 đến nay, mẹ ông vẫn hưởng lương trợ cấp ở Pháp gửi về, đều đặn khoảng hơn 1.000 euro mỗi tháng. Ông còn 1 em trai, 3 em gái. Em gái thứ ba của ông, Thu Hằng là vợ nhà sử học Dương Trung Quốc.

Sự nghiệp
Năm 16 tuổi, ông thi vào trường Trung cấp Âm nhạc Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – Nhạc viện Hà Nội) để học về Violoncelle. Học được vài tuần, thì gia đình ông bị tịch thu gia sản vì diện “gia đình tư sản”, ông bị cắt học bổng và phải sống nhờ bằng suất cơm của người bạn cùng trường.

Sau khi tốt nghiệp năm 1965, ông được phân công về Đoàn Ca múa Tây Nguyên (nay là Đoàn Ca múa Đam San), lúc đó đóng tại Hà Nội và ở lại đó hai năm (1965-1967). Từ năm 1967, ông chuyển về công tác tại phòng Giáo dục chính trị Trường Đại học Mỏ – Địa chất.

Tháng 5 năm 1980, sau khi chiến tranh Việt Nam chấm dứt, và sau khi tốt nghiệp khoa Sáng tác Nhạc viện Hà Nội, ông và nhạc sĩ Trần Tiến được Đoàn Ca múa Đăk Lăk mời về sáng tác. Từ lần đầu tiên đến Tây Nguyên này, ông đã bị cuốn hút vì cái nắng cái gió, cà phê, vì thiên nhiên và con người Tây Nguyên, nên từ đó bắt đầu cho những sáng tác về Tây Nguyên của ông sau này. Ấn tượng mạnh mẽ nhất trong ông lúc ấy là được nghe người dân đánh chiêng trong một đêm uống rượu cần. Tiếng chiêng ấy đã tạo cho ông cảm xúc để viết bài hát “Nhịp chiêng buôn Kơ Siar”. Tuy nhiên, một trong những bài hát về Tây Nguyên đầu tiên của ông, “H’Ren lên rẫy” (hay là “H’Zen lên rẫy”), lúc đầu lại bị một lãnh đạo văn hóa “quy vào tội khủng khiếp là: Sai đường lối của Đảng”.

Ông được xem là người đã ứng dụng khá thành công chất liệu âm nhạc Tây Nguyên vào ca khúc của mình, mặc dù ông không dùng từ “Tây Nguyên” trong bất cứ tác phẩm nào. Mỗi khi ông đến Tây Nguyên thì lại có cảm xúc để viết ca khúc mới, nhiều khi là sáng tác ngẫu hứng tại chỗ. Ông được trao tặng Giải thưởng Nhà nước năm 2007 vì các ca khúc Hò biển (1974), H’Zen lên rẫy (1981), Một nét ca trù ngày xuân (1984), Em muốn sống bên anh trọn đời (1989), Đôi mắt Pleiku (1994) cũng như nhiều giải thưởng của Hội Nhạc sĩ về mảng ca khúc.

Ngoài ra ông còn dàn dựng các chương trình biểu diễn cho các đoàn ca múa chuyên nghiệp như Đoàn Ca Múa Đak Lak, Nhà hát Tuổi trẻ…

Năm 1987, ông chuyển về Trung tâm Phương pháp Câu lạc bộ Trung ương làm việc cho đến nay.

Năm 2009, ông đã bắt tay vào việc thực hiện ý tưởng là viết một hợp xướng để hát với trống đồng, và ra đời “Ngàn năm Thăng Long nổi trống Lạc Hồng” – một hợp xướng cần tới hàng ngàn nghệ sĩ theo hình thức Acapella không có dàn nhạc đệm, mà biểu diễn trên 100 trống đồng của các nghệ nhân Thanh Hóa đúc tặng Thủ đô Hà Nội nhân sự kiện “Nghìn năm Thăng Long”. Từ đó hoàn thành bản hợp xướng “Ngàn năm Thăng Long – Nổi trống Lạc Hồng”, đoạt giải thưởng Bùi Xuân Phái năm 2010

NS. Giáng Son

Giáng Son sinh năm 1975, lớn lên trong gia đình có truyền thống biểu diễn và nghiên cứu chèo, nhưng từ nhỏ Giáng Son đã được hướng theo âm nhạc Tây Phương. Giờ đây, chính những giai điệu mang âm hưởng dân tộc của Giấc mơ trưa, Chút nắng vàng bay,… đã mang lại tên tuổi cho cô kể từ Bài hát Việt 2005 với giải Nhạc sĩ ấn tượng.

Đa dạng trong phong cách sang tác, điều đó được chứng minh qua album đầu tay Giáng Son với ca khúc mang âm hưởng dân gian, cổ điển, jazz – blues, jazz – rock và eletronica.

Năm 1998, khi có Liên hoan các ban nhạc sinh viên toàn quốc, với vai trò là một Nhạc sĩ sáng tác, Giáng Son đã được giải “Tác giả trẻ xuất sắc nhất” và ban nhạc đoạt giải 3 đồng đội.

Mưa là ca khúc đầu tiên đánh dấu bước đường sáng tác của Giáng Son và Giấc mơ trưa là bài hát đầu tiên được dựng sau khi chị tách nhóm 5 dòng kẻ. Trong sự nghiệ Giáng Son đã hoàn thành CD, gồm những bài hát của chị. Trong đó có chùm năm bài mới do Nguyễn Vĩnh Tiến soạn lời mà chị rất yêu thích, được sáng tác theo phong cách jazz, blue, sing như: Trôi trong gương, Giấc mơ trưa, Bóng tối jazz, Nếp ngày, Chút nắng vàng bay,… Bên cạnh đó còn có những bài mới khác như Phố khuya và bài Khát.

Ths. Lại Phương Thảo

Đến với Piano Classic ở tuổi 22, độ tuổi không thuận lợi với chuyên ngành biểu diễn, Phương Thảo đã dành toàn bộ thời gian say mê và nỗ lực để đi theo con đường nghệ thuật gian khó này với sự hướng dẫn của NSƯT Trần Ngọc Bích ngay sau khi tốt nghiệp loại xuất sắc Cử nhân Sư phạm Âm nhạc. Với niềm đam mê và nghị lực lớn lao Phương Thảo trở thành người nhiều tuổi nhất tốt nghiệp Đại học chuyên nghành biểu diễn Piano Classic mà không học qua hệ Sơ cấp và Trung cấp chuyên nghiệp.

Xác định con đường nghệ thuật gắn liền với sự nghiệp giáo dục Âm nhạc, trong suốt hơn 10 năm công tác tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Phương Thảo đã không ngừng nghiên cứu về dạy học Âm nhạc, dạy đàn Piano và tham gia nhiều hoạt động biểu diễn. Với nhiều thành tích nổi bật trong quá trình công tác, năm 2008, Phương Thảo đã được trao tặng học bổng toàn phần về phát triển Văn hoá Nghệ thuật của chính phủ Indonesia. Trong hai năm 2012 và 2013, cô đã cùng dàn Hợp xướng của trường ĐHSP Nghệ thuật TW giành được 3 Huy chương vàng trong liên hoan Hợp Xướng Quốc tế tổ chức tại Huế và Hội An. Sau nhiều năm đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học với nhiều công trình có giá trị, năm 2014, Phương Thảo vinh dự được trao tặng giải thưởng “Tài năng trẻ nghiên cứu khoa học Việt Nam” về lĩnh vực Giáo dục Nghệ thuật.

Phương Thảo vào Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2015. Hiện nay Cô đang học năm cuối chuyên ngành biểu diễn Piano bậc Cao học tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và dự định phát triển sự nghiệp theo hướng giáo dục và biểu diễn Piano nhạc nhẹ.

Ns. Nguyễn Duy Phong

Là một nghệ sỹ guitar trẻ tài năng của Việt Nam, đã từng tham gia trong buổi diễn của thần đồng guitar Sungha Jung tại Việt Nam vào năm 2014, Duy Phong sở hữu lối chơi điềm đạm và đầy cảm xúc cùng với sự sáng tạo mang chất riêng, anh được kỳ vọng sẽ là nhân tố mới đầy tiềm năng cho nền guitar fingerstyle Việt Nam.

Anh sẽ tham gia Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế tại Việt Nam 2017 vào trung tuần tháng 7 này cùng những nghệ sỹ quốc tế như Justin King (Mỹ), Acques Stotzem (Bỉ), Agustin Amigo (Đức), Akihiro Tanaka (Nhật Bản).

Ns. Trần Viết Bảo

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, sau một năm bắt đầu làm quen với đàn Piano từ lúc 5 tuổi, Trần Viết Bảo đã được nhận vào Nhạc viện Hà Nội (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Với tài năng hứa hẹn, anh đã được nhận rất nhiều học bổng và nhiều buổi biểu diễn tại quê nhà.

 Trần Viết Bảo là một trong những thí sinh vào vòng chung kết của cuộc thi Piano Quốc Gia “Mùa Thu” vào năm 2008 tại Hà Nội, và sau đó vào năm 2012, anh đã dành giải Nhì cùng với giải dành cho thí sinh chơi Nocturne hay nhất tại cuộc thi Piano Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Sau cuộc thi tại Việt Nam, Bảo cũng đã dành được Huy Chương Vàng tại Festival Âm nhạc Quốc tế tại thành phố Cheonan, Hàn Quốc. Và với những năm tháng học hỏi tại Châu Âu đã mang về cho Trần Viết Bảo rất nhiều những giải thưởng khác như giải Ba tại Festival Âm nhạc London, giải Ba tại cuộc thi Piano Roma năm 2016, giải Nhì tại Cuộc thi dành cho Tài năng Âm nhạc trẻ tại thành phố Barletta, Ý, cũng như được lọt vào vòng Bán kết cuộc thi Piano tại Val Tidone, Ý.

Bên ngoài việc tham gia vào các cuộc thi quốc tế, Trần Viết Bảo cũng đã có những buổi biểu diễn tại các thành phố tại Châu Âu như Budapest, Den Haag, Rome, Stradella, Vienna, Vigo.., cũng như được lựa chọn để tham gia vào các lớp giảng dậy của các chuyên gia về Piano hang đầu thế giới như Boris Berman, Đặng Thái Sơn, Zoltán Kocsis, Cyprien Katsaris, Dina Yoffe, Malcolm Bilson, Ian Fountain, Gabriel Kwok, Muza Rubackyte và Maurizio Moretti.

Từ năm 2012, Trần Viết Bảo đã nhận được học bổng toàn phần do Chính phủ Hungary và Việt Nam cung cấp để theo đuổi niểm đam mê âm nhạc của mình tại Học viện Âm nhạc Franz Liszt thành phố Budapest, Hungary dưới sự giảng dậy của 2 giáo sư Attila Némethy và Jeno Jando.

Ns. Hazel Nguyen

Tiểu sử:
Nghệ sĩ piano Hazel Nguyen, tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Trà My (24 tuổi)  bắt đầu học nhạc từ năm ba tuổi và được nhận vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam khi 7 tuổi.
Kỹ thuật trên phím đàn của cô được cho là xuất sắc. Hazel thường được khen ngợi vì chinh phục thành công những tác phẩm đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhất, chiều sâu âm nhạc sâu lắng nhất, và trên hết là những màn biểu diễn lôi cuốn của cô.
Với học bổng toàn phần trao tặng bởi Nhạc viện Hoàng gia Scotland năm 2012, cô đã tốt nghiệp chuyên ngành Piano với tấm bằng hạng nhất. Những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Heather Slade-Lipkin, Jonathan Plowright và Martin Roscoe đều đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và hỗ trợ Hazel trong những năm cô ở Anh.
Thành tích: 
Gần đây, Hazel được trao giải Nghệ sĩ piano danh giá của năm tại Worthing.
Tại Liên hoan âm nhạc Brighton Springboard, cô đã giành giải nhất tại 3 hạng mục khác nhau, cũng như giải nhất cuộc thi Concerto. Cô sẽ biểu diễn solo cùng Dàn nhạc trẻ Brighton trong các mùa diễn tiếp theo. Hazel cũng là nghệ sĩ đại diện cho Brighton trong cuộc thi quốc gia vào cuối năm nay.
Năm ngoái, bản thu âm Beethoven Bagatelle op.33/5 của cô đã phát trên BBC Radio 3 và được dùng làm nhạc nền chính cho chương trình In Tune của họ.
Tại Glasgow, nhờ màn trình diễn thuyết phục của Mozart Concerto số 12 cung La trưởng, Hazel đã chiến thắng với Cúp tưởng niệm Jock Holden dành cho người chơi Mozart xuất sắc nhất. Cô cũng là người chiến thắng tại cuộc thi Ngôi sao đang lên của Glasgow. Hazel còn giành giải thưởng Rosanne Archibald cho nghệ sĩ triển vọng nhất tại Blackburn Music Festival.
Năm 2019, cô là đại diện và hợp tác thu âm cùng hãng Tomplay của Thụy Điển.
Hazel hiện đang sống và làm việc tại Vương Quốc Anh,cô giảng dạy tại Trường Rossall thuộc hạt Lancashire và Trường Sedbergh tại hạt Cumbria, đồng thời còn chấm thi và biểu diễn trên toàn quốc.

NS. Lưu Đức Anh

Lưu Đức Anh  bắt đầu theo học Piano với bố là PGS.TS.NSUT Lưu Quang Minh, một trong những nhà sư phạm hàng đầu về Accordion và nhạc Jazz ở Việt Nam. Từ năm 2000-2011, anh học tập tại Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự dìu dắt của GS.TS.NGND Trần Thu Hà. Sau khi tốt nghiệp xuất sắc hệ trung cấp chính quy, anh tiếp tục theo học tại Nhạc viện hoàng gia Liège, Bỉ, lớp của GS.Jean Schils. Anh đã tốt nghiệp loại xuất sắc hệ Đại học năm 2013 và Cao học năm 2015.

Năm 2016, anh nhận được học bổng toàn phần để theo học bậc nâng cao tại Học viện âm nhạc Malmö, Thuỵ Điển dưới sự giảng dạy của giáo sư, nghệ sĩ Piano nổi tiếng Hans Palsson và sau đó được hướng dẫn bởi giáo sư, nghệ sĩ Daniel Rivera ở Italia, một trong những giáo sư uy tín nhất của Italia và cũng là bạn diễn song tấu lâu năm của huyền thoại Martha Argerich.

Trong suốt quá trình học tập, anh đã dành được nhiều giải thưởng về âm nhạc như:

– Giải nhì Concours Mùa thu năm 2007 tại Hà Nội-Việt Nam

– Giải nhì cuộc thi “Classical Sonata” năm 2009 tại Sydney-Úc

– Giải nhì cuộc thi Piano quốc tế lần thứ nhất năm 2010 tại Hà Nội-Việt Nam

– Giải nhì cuộc thi Piano toàn vương quốc Bỉ – Luxembourg năm 2014 tại Liège-Bỉ

– Giải nhất cuộc thi Piano quốc tế “Léopold Godowsky” năm 2014 tại Warsaw-Ba Lan

– Giải nhất cuộc thi Piano “Andrée Charlier” năm 2015 tại Charleroi-Bỉ.

– Giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Stockholm năm 2017 tại Stockholm-Thuỵ Điển.

– Giải đặc biệt cuộc thi Piano quốc tế “Alain Marinaro” năm 2017 tại Collioure – Pháp.

Trong năm 2015, anh được bình chọn là 1 trong 5 sinh viên xuất sắc nhất của nhạc viện Liège để tham gia cuộc thi Classic Academy của Dàn nhạc giao hưởng Liège. Trong những năm tháng học tập ở Bỉ, anh đã được mời tham gia vào nhiều dự án âm nhạc của nhạc viện như: trình diễn Concerto cho 4 đàn Piano với dàn nhạc của J.S.Bach, Sonata cho 2 Piano và bộ gõ của Bartok, Concerto cho Piano và dàn nhạc của Gorécki,  hợp tác với nhạc viện Sion-Lausanne của Thuỵ Sĩ trong tour diễn nhạc Pháp tại Bỉ, Hà Lan và Thuỵ Sĩ…

Anh là nghệ sĩ tiên phong của Việt Nam trong việc thực hiện các buổi hòa nhạc chuyên đề một tác giả, năm 2016 với Franz Liszt và năm 2017 với Johannes Brahms.

Tháng 6 năm 2017, anh lọt vào top 9 pianist trẻ được mời tham dự Grand Prix Marinaro và biểu diễn tại festival âm nhạc “Piano à Collioure” miền nam nước Pháp, nơi anh được trao tặng giải thưởng Đặc biệt lần đầu tiên trong lịch sử festival cho nghệ sĩ trẻ ấn tượng nhất.

Trong năm 2018, anh có vinh dự được xuất hiện với tư cách Soloist với dàn nhạc giao hưởng Helsingborg, Thuỵ Điển và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam. Anh cũng đã nhiều lần biểu diễn soloist cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc viện Hoàng gia Liege, Bỉ.

Anh đã xuất hiện trên rất nhiều sân khấu tại các nước Việt Nam, Bỉ, Pháp, Hà Lan, Đức, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Đan Mạch, Ba Lan, Ý, Úc, Nhật, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia… đồng thời tham dự masterclass của những giáo sư, nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Đặng Thái Sơn, Avedis Kouyoumdjian, Jean-Bernard Pommier, Tibor Szasz, Georg-Friedrich Schenck, Johan Schmidt, Claude Bessmann, Gabriele Vianello… Anh cũng đã được nhận học bổng để tham gia nhiều festival âm nhạc lớn như Kirishima International Music Festival tại Nhật và Festival Pablo Casals tại Pháp.

Với những thành tích xuất sắc, anh đã được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2017 và một trong 10 gương mặt triển vọng toàn quốc năm 2017. Anh cũng đã có vinh dự được mời biểu diễn cho thủ tướng Pháp Eduoard Phillipe tại Văn Miếu – Quốc tử giám Hà Nội và sau đó là công chúa Thuỵ Điển Victoria Ingrid Alice Desiree.

Hiện tại anh là đồng sáng lập và chỉ đạo nghệ thuật của tổ chức âm nhạc Maestoso, startup tiên phong của Việt Nam về tổ chức hòa nhạc cổ điển. Từ 2018, anh trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của khoa Piano, Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

NS. Vinh Khuất

Vinh Khuất tên thật là Khuất Vinh Duy, anh sinh năm 1989 tại Hà Nội, nhưng 1 tuổi, anh cùng với gia đình đã chuyển qua Đức để sinh sống.

Vinh Khuất là sinh viên của Nhạc viện Hannover với hai chuyên ngành hát và sáng tác nhạc Jazz. Năm 15 tuổi, Vinh từng tham gia cuộc thi Giọng ca vàng tổ chức tại Đức (2005) và giành được hai giải Thí sinh ấn tượng nhất và Giải tài năng trẻ.

Năm 18 tuổi, Vinh Khuất đã giành giải nhất cuộc thi Made in Schauburg tổ chức 3 năm một lần tại Đức.

Đến năm 2011, Vinh tham gia một cuộc thi quốc tế tại Áo cùng một nhóm nhạc về Acappella và tiếp tục được giải nhất. Năm 2012 tham gia cuộc thi Hannover Songcontes “Hören 2012” tự sáng tác và biểu diễn, Vinh lại xuất sắc giành được hai giải nhất về giám khảo và về khán giả bình chọn, kèm thêm một giải của truyền thông cho người được yêu thích nhất.

Trong năm 2012 Vinh Khuất tiếp tục tham gia cuộc thi Boss Loop Station Word Championship cho ba nước Đức, Áo, Thụy Sĩ và giành giải nhất. Sau đó anh tiếp tục tham gia cuộc thi thế giới tổ chức tại Los Angeles Mỹ và giành giải tư.

New Ware cuộc thi được tổ chức thường niên suốt 12 năm qua nhằm tìm ra những gương mặt trẻ đại diện cho nền nhạc Pop đương đại. Cuộc thi năm nay gồm 16 thí sinh từ 12 quốc gia khác nhau trên thế giới. Và Vinh Khuất đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để lọt vào top 3 của cuộc thi với giải thưởng 20.000 euro.

Tại Gala Sao Mai 2019, Vinh Khuất đã mang cả một “phòng thu” lên sân khấu và thu một bản phối trước mặt khán giả: sáng tác, phối khí, chơi piano, beatbox, hát và đọc rap…. Ca khúc “Quá lâu” của anh một lần nữa gây sốt trong cộng đồng mạng Việt Nam.

Tháng 8 năm 2019 tới đây, anh sẽ là giám khảo của cuộc thi CEG Music Festival 2019.