CEG Music Festival 2017 – Một chặng đường đầy cảm xúc

CEG Music Festival 2017 đã chính thức khép lại sau hơn 3 tháng tổ chức và tìm ra 8 Quán quân xứng đáng nhất cho các bảng ở cả hai hạng mục CEG Pop và CEG Classic. Các độc giả, thí sinh hãy cùng với BTC và Ekip sản xuất chương trình nhìn lại chặng đường đầy cảm xúc của CEG Music Festival 2017.

Một chương trình quy mô với sự tham gia của thí sinh tại khắp các tỉnh thành cùng sự đổi mới toàn diện

Từ những ngày đầu tiên chương trình không chỉ nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn thí sinh đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận như Thái Nguyên, Ninh Bình, Hải Phòng,… mà các ở khắp các tỉnh thành khác như: Nghệ An, Quảng Ninh, Đắk Lắk,… điều này đã cho thấy sự lan tỏa của một sân chơi âm nhạc uy tín tới các bạn thí sinh ở khắp nơi trên cả nước. Trong đó, tại khu vực miền trung (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) BTC đã phối hợp cùng Trung tâm Nghệ thuật Dreamland tổ chức khu vực miền trung và đã tìm ra được 16 gương mặt xuất sắc ra tham gia chương trình chung kết vòng “Tỏa sáng” tại Hà Nội.

Bên cạnh đó khác với các mùa trước, CEG Music Festival 2017 đã có sự đổi mới toàn diện trong “format” tổ chức. Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi trình diễn âm nhạc, BGK chấm điểm và trao giải như các cuộc thi khác, năm nay bên cạnh các hoạt động chính của chương trình bao gồm: Vòng “Tìm kiếm”, vòng “Tỏa sáng” và Gala Trao giải thì còn có sự xuất hiện của hàng loạt các hoạt động bên lề như: Họp báo phát động chương trình, chương trình Khởi động, Phát triển Kỹ năng mềm cho thí sinh, Hội thảo âm nhạc với các Trung tâm đồng phối hợp tổ chức về chủ đề “ Đào tạo và phát triển giáo dục âm nhạc cho trẻ em”.

Trong đó nổi bật và thu hút sự chú ý nhất trong các sự kiện bên lề chính là các chương trình Khởi động tại Không gian Sáng tạo Trung Nguyên – 52 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Mỗi một số BTC sẽ mời một vị HLV đến tham gia, thị phạm trực tiếp cho các thí sinh cũng như đưa ra các định hướng phát triển phong cách và kỹ năng sân khấu cho các thí sinh cũng như rèn luyện tâm lý tự tin trước đông người. Sau hơn 1 tháng tổ chức với 6 số vào các Chủ nhật hàng tuần, đã có hàng trăm thí sinh đăng ký tham gia và có được sự thay đổi rõ rệt trong phong cách của chính mình, đây chính là một “điểm sáng” và BTC sẽ nghiên cứu, phát triển phương án này trong các mùa sau.

Nghệ sĩ Piano Phương Thảo đang huấn luyện cho các thí sinh trước ngày thi

Hội đồng Giám khảo, Huấn Luyện viên uy tín, công tâm và có sức ảnh hưởng tới công chúng

Cùng với đó việc Nghệ sĩ Piano Phạm Quỳnh Trang, Nhạc sĩ Giáng Sol, Nhạc sĩ Lưu Quang Minh, Nghệ sĩ Piano Nguyễn Hoàng Phương, Nghệ sĩ Piano Lại Phương Thảo, Nghệ sĩ Guitar Nguyễn Duy Phong tham gia chương trình năm nay cũng cho thấy ekip đang dần hướng tới một sân chơi âm nhạc uy tín không chỉ đảm bảo về tính chuyên môn (Nhạc sĩ Giáng Sol, Nghệ sĩ Phạm Quỳnh Trang,…) mà còn phát triển hơn nữa về mặt hình ảnh, kỹ năng sân khấu và bản lĩnh sân khấu (Nhạc sĩ Lưu Quang Minh, Nghệ sĩ Lại Phương Thảo,…).

Giám khảo CMF 2017 hạng mục Pop và Classic

Sự đa dạng sân khấu biểu diễn đem đến những nguồn cảm hứng mới

Nếu như các mùa trước chúng ta nhớ đến một CEG Piano Festival với phong cách cổ điển cùng không gian biểu diễn đặc trưng tại các phòng hòa nhạc thính phòng thì trở lại với CEG Music Festival 2017, chúng ta đã thấy được sự thay đổi rõ rệt trong không gian biểu diễn, bởi bên cạnh duy trì “truyền thống” CEG Classic thì với một CEG Pop hoàn toàn hiện đại, mới mẻ chúng ta đã có những không gian biểu diễn mới tại Nhà hát Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Không gian Sáng tạo Trung Nguyên,… điều này đã tạo nên sự phong phú giữa hai yếu tố cổ điển và hiện đại.

Cùng với đó, việc định hướng rõ ràng hai hạng mục CEG Pop và CEG Classic với các không gian biểu diễn đặc thù đã đem đến cho các thí sinh những nguồn cảm hứng mới, được trải nghiệm phong cách biểu diễn đích thực và hướng tới sự phát triển chuyên nghiệp trên con đường nghệ thuật.

Tài năng trẻ Đoàn thị Mỹ Duyên nhất bảng Nhạc cụ – CEG Pop 2017

Các đơn vị báo chí và truyền hình lớn luôn đồng hành cùng chương trình 

Khắc phục từ những mùa giải trước, ekip sản xuất đã nhận thấy được việc “đầu tư” trong truyền thông và một đội ngũ hoạt động chuyên nghiệp, tương tác liên tục với báo chí, truyền hình sẽ đóng một vai trò quan trọng tới sức lan tỏa cũng như thành công của chương trình. Vậy nên với CEG Music Festival 2017, bộ phận truyền thông của chương trình đã phát triển tối ưu việc quản lý fanpage cũng như website của chương trình cùng với các kênh truyền thông khác.

Bởi vậy, từ những ngày đầu tiên, các đơn vị báo chí uy tín như Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Báo Nhân dân, Tạp chí Văn hiến, Báo An ninh Nhân dân, Kênh truyền hình VTV6, Kênh truyền hình Hà Nội, Kênh truyền hình Thông tấn xã,… đã luôn đồng hành cùng ekip trong việc đưa tin và lan tỏa nội dung chương trình tới các khu vực trên cả nước. Và điều này cũng đã cho thấy được sức ảnh hưởng của chương trình tới truyền thông cũng như khẳng định thêm một lần nữa thương hiệu “CEG Festival” trong 4 năm qua.

 Hình ảnh của các Tân Quán quân CEG Music Festival 2017

Các quán quân CMF 2017 mùa thứ 4 toàn quốc năm nay ở hạng mục Classic có Nhất bảng A Nguyễn Thị Thanh Xuân (Nghệ An), Nhất bảng B1 Đặng Trang Anh(Hà Nội), Bảng B2 có hai giải nhất là Nguyễn Đức Kiên (Hà Nội) và Vũ Ánh Hằng Nga (Hà Nội), bảng C có hai giải nhất là Nguyễn Trung Đức và Nguyễn Thế Duy đều đến từ Hà Nội, bảng Chuyên nghiệp không có giải nhất. Hạng mục Pop có nhất bảng Nhạc cụ Đoàn Thị Mỹ Duyên (Hà Nội), bảng Hát không có nhất, nhất bảng Ban nhạc là Dukka Band (Hà Nội) toàn bộ những bạn đạt giải cao nhất, nhì, ba của chương trình sẽ được tiếp tục ekip chương trình tạo dựng hình ảnh cũng như tham gia các chương trình khác như CEG Concert, Vườn ươm CEG,… để tiếp tục phát triển hoàn thiện các kỹ năng của chính mình và tạo tiền đề hướng tới các cuộc thi lớn trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, ekip cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển CEG Music Festival ngày càng lớn mạnh và đặc sắc hơn!

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

BAN TỔ CHỨC CEG MUSIC FESTIVAL 2017

Số 3, ngõ 25 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 85820405
Hotline: 0886677667
Website: cegfestival.vn
Email: dangky@cegfestival.vn