Hậu Sing my Song, nhạc sĩ Giáng Son đảm nhận vai trò giám khảo CEG Music Festival 2017

 

Năm 2016 có lẽ là một năm thành công ngoài mong đợi của nhạc sĩ Giáng Son khi hình ảnh của chị được phủ sóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các concert âm nhạc của Khánh Linh, Tùng Dương, Hà Trần, Nguyên Thảo…đều có sự tham gia của chị. Bên cạnh đó với vai trò Huấn luyện viên trong chương trình “Sing my Song – Bài hát hay nhất 2016”, chị đã thực sự đến gần hơn với công chúng bằng hình ảnh của một người nghệ sĩ có tâm, có tài và tầm thông qua những lời nhận xét mang tính chuyên môn cao, bình dị và ở chị mọi thứ đều rất chân thật, không hoa mỹ hay phô trương.

Nhạc sĩ Giáng Son tại “Sing my Song – Bài hát hay nhất 2017”

Nhạc sĩ Giáng Son lớn lên trong gia đình có truyền thống biểu diễn và nghiên cứu chèo, nhưng từ nhỏ tác giả của “Hà Nội 12 mùa hoa” đã được học tập âm nhạc Phương tây như Sơ cấp piano 7 năm và Trung cấp sáng tác 4 năm tại CĐNT Hà Nội, Đại học và Cao học sáng tác 7 năm tại Học viện Âm nhạc QGVN. Giờ đây, chính những kết hợp của hai suối nguồn âm nhạc này lại thành một Giáng Son dân tộc hiện đại như “Giấc mơ trưa”, “Chút nắng vàng bay”,… đã mang lại tên tuổi cho chị kể từ Bài hát Việt 2005 với giải “Nhạc sĩ ấn tượng”.

Đa dạng trong phong cách sang tác, điều đó được chứng minh qua album đầu tay Giáng Son với ca khúc mang âm hưởng dân gian, cổ điển, jazz – blues, jazz – rock và eletronica. Năm 1998, khi có Liên hoan các ban nhạc sinh viên toàn quốc, với vai trò là một Nhạc sĩ sáng tác, Giáng Son đã được giải “Tác giả trẻ xuất sắc nhất” và ban nhạc đoạt giải 3 đồng đội.

“Mưa” là ca khúc đầu tiên đánh dấu bước đường sáng tác của Giáng Son và “Giấc mơ trưa” là bài hát đầu tiên được dựng sau khi chị tách nhóm 5 dòng kẻ. Trong sự nghiệp Giáng Son đã hoàn thành CD, gồm những bài hát của chị. Trong đó có chùm năm bài mới do Nguyễn Vĩnh Tiến soạn lời mà chị rất yêu thích, được sáng tác theo phong cách jazz, blue, sing như: “Trôi trong gương”, “Giấc mơ trưa”, “Bóng tối jazz”, “Nếp ngày”, “Chút nắng vàng bay”,… Bên cạnh đó còn có những bài mới khác như Phố khuya và bài Khát.

Năm 2016 nhạc sĩ Giáng Son vinh dự nhận được giải Album của năm cho “Bóng tối Jazz” giải cống hiến do báo Thể thao Văn hoá tổ chức.

Với thành công khi dẫn dắt Trương Thảo Nhi chạm tới vị trí Á Quân Sing my Song mùa đầu tiên, cùng những gì chị đã cống hiến trong ngành âm nhạc Việt Nam và sự đa dạng trong lối sáng tác. Chắc chắn nhạc sĩ Giáng Son sẽ là một trong giám khảo đưa ra những nhận xét công tâm nhất, chị sẽ luôn lắng nghe thí sinh và đưa những chia sẻ và định hướng những lối đi đứng đắn nhất cho từng người. 

Hiên tại chị đang là giảng viên âm nhạc trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội.

Tham khảo thệ lệ và đăng ký tham gia : tại đây

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

BAN TỔ CHỨC CEG MUSIC FESTIVAL 2017

Số 3, ngõ 25 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội
Tel: (04) 85820405
Hotline: 0886677667
Website: cegfestival.vn
Email: dangky@cegfestival.vn