Liên hoan Guitar Finger-style Quốc tế 2017 diễn ra tại Việt Nam

 

Trong tháng 7/2017, Liên hoan Guitar Finger-style Quốc tế (IFSGF) sẽ diễn ra tại Việt Nam. Chương trình sẽ được diễn ra trong hai ngày 18 và 19/07/2017 tại Nhà hát Tuổi trẻ (TP. Hà Nội) và Nhạc viện TP. Hồ Chi Minh, với sự tham gia biểu diễn của 5 nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các quốc gia trên thế giới: Justin King, Jacques Stotzem, Agustin Amigo, Akihiro Tanaka và nghệ sĩ Duy Phong – Đại diện Việt Nam duy nhất tại liên hoan năm nay.

Toàn cảnh Họp báo IFSGF 2017

International Finger-style Guitar Festival – Liên hoan Guitar Quốc tế chuyên về dòng finger-style được tổ chức thường niên từ năm 2010 tại Châu Á. Với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ các quốc gia trên thế giới, IFSGF năm nay sẽ mở màn tại Việt Nam vào ngày 18/07 tại Hà Nội và 19/07 tại Hồ Chí Minh. Tiếp theo sẽ được diễn ra tại Đài Loan, Hàn Quốc và cuối cùng là Trung Quốc, sẽ kết thúc vào ngày 30/07.

Tại buổi họp báo, đại diện Ban Tổ chức chia sẻ: “Với nỗ lực tổ chức các buổi biểu diễn của nghệ sĩ quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar finger-style tại nước ta, chúng tôi mong rằng sẽ thu hút thêm nhiều khán giả Việt Nam đến với dòng guitar mới mẻ này, cũng như đưa nghệ thuật đến gần với công chúng hơn”.

Cũng trong buổi họp báo, nghệ sĩ Agustin Amigo đến từ Tây Ban Nha chia sẻ: “Âm nhạc Tây Ban Nha rất du dương và mang nhiều điểm chung với âm nhạc Việt Nam. Chính vì vậy đã tạo nên cho tôi một nguồn cảm hứng trong việc tạo ra các tác phẩm âm nhạc và tôi rất vui khi được trình diễn các tác phẩm này tại liên hoan năm nay”.

Nghệ sĩ Agustin Amigo với những chia sẻ xoay xung quanh chương trình

Là đại diện Việt Nam duy nhất tại IFSGF năm nay, nghệ sĩ Duy Phong; “Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi xuất hiện tại đây ngày hôm nay và tôi tin rằng với những nỗ lực từ phía nghệ sĩ cùng Ban Tổ chức thì sẽ tạo nên một làn gió mới, một nguồn cảm hứng đầy mới mẻ trong các trẻ Việt Nam với bộ môn này”.

Nghệ sĩ người Mỹ Justin King trực tiếp thể hiện tài năng của mình ngay tại buổi họp báo

Chương trình sẽ được chính thức khai mạc vào ngày 18/07 tại Nhà hát Tuổi trẻ. Đây hứa hẹn sẽ là một sự kiện âm nhạc, giao lưu văn hóa đầy ấn tượng trong mùa hè 2017 với sự đa dạng về cảm xúc, hội tụ màu sắc văn hóa. Bên cạnh đó chương trình sẽ là một điểm nhấn góp phần phát triển môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng và mang đến cho xã hội một lựa chọn giải trí nghệ thuật tinh thần có giá trị cao, dễ cảm thụ. Ngoài ra cũng góp phần thúc đẩy người dân chơi nhạc cụ, đặc biệt là các bạn trẻ.